Vang cơ lai số là gì? Những tính năng nổi bật của vang cơ lai số

Vang cơ lai số là gì? Giống với vang cơ, vang số thì vang cơ lai số cũng là một thiết bị giúp ích trong việc xử lý và điều chỉnh tín hiệu âm thanh. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều người chưa biết đến loại vang này. Hãy cùng A88 tìm hiểu những thông tin cơ bản về vang cơ lai số qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vang cơ lai số là gì? Cấu tạo của vang cơ lai số?

Vang cơ lai số là gì?

Vang cơ lai số là dòng vang chuyên dùng cho các bộ dàn âm thanh. Nó có chức năng hỗ trợ tối đa người dùng trong việc điều chỉnh âm thanh, lọc bỏ tạp âm, chống tiếng hú rít, mang lại âm sắc chi tiết ở nhiều kiểu vang vọng khác nhau.

vang cơ lai số là gì

Đây là dòng vang kết hợp các ưu điểm của cả 2 dòng vang số và vang cơ. Người dùng vừa có thể điều khiển bằng tay, vừa có thể điều khiển thông phần mềm.

Cấu tạo của vang cơ lai số?

Vang cơ lai số được cấu tạo bao gồm hệ thống lọc âm với các bộ xử lý âm thanh.

mặt trước của vang cơ lai số

  • Trên mặt của vang được thiết kế hệ thống nút triết áp để người dùng điều chỉnh các chỉ số âm thanh. Bên cạnh đó, một số dòng vang cơ lai số cao cấp còn được trang bị thêm màn hình LED hiển thị các thông tin giúp người dùng dễ dàng quan sát và điều chỉnh.
  • Ở mặt sau của vang là các cổng kết nối như cổng AUX, cổng quang, cổng kết nối âm thanh AV,… đây là nơi để kết nối vang cơ lai số với các thiết bị khác như cục đẩy công suất, tivi,…

mặt sau của vang cơ lai số

2. Những tính năng nổi bật của vang cơ lai số

Trang bị hiệu ứng Reverb

Reverb là hiệu ứng giúp tạo tiếng vang vọng của âm thanh trong không gian. Nó mang đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh mới lạ và vô cùng sống động. Đây được coi là một trong những hiệu ứng âm thanh để phân biệt giữa vang cơ thuần với vang cơ lai số hiện nay.

hiệu ứng reverb của vang cơ lai số

Một chiếc vang cơ lai số được trang bị hiệu ứng Reverb sẽ tạo cảm giác chất giọng của người hát hay hơn rất nhiều so với khi chỉ có hiệu ứng echo thông thường. Bên cạnh đó, sử dụng vang cơ lai số cho dàn âm thanh sẽ giúp cho tiếng micro hay và trong hơn, chân thực hơn rất nhiều.

Trang bị kết nối bluetooth

Một chiếc vang cơ lai số sở hữu kết nối bluetooth sẽ giúp dễ dàng kết nối với các thiết bị như điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng,… mà không cần thông qua hệ thống dây nối lằng nhằng. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức âm nhạc ở mọi không gian trong căn nhà.

Trang bị chip IC số hóa cao cấp

Chip IC số hóa cao cấp giúp khả năng xử lý âm thanh của vang cơ lai số được hay hơn. Đồng thời, chip IC này còn giúp không làm méo âm trên vang cơ lai số.

Sở hữu cổng Optical và cổng HDMI

Cổng HDMI và Optical là những cổng kết nối được trang bị trên nhiều thiết bị âm thanh hiện nay. Các dòng vang cơ lai số được trang bị các 2 cổng kết nối này ngày càng được ưa chuộng. Bởi khả năng kết nối nhanh chóng và tín hiệu truyền thanh rõ ràng và ổn định.

kết nối vang cơ lai số với nhiều thiết bị

Các cổng kết nối này giúp người dùng dễ dàng kết nối vang cơ lai số với nhiều thiết bị như tivi,… đồng thời đảm bảo chất lượng âm thanh khi được dẫn xuất từ vang cơ lai số ra ngoài là tốt nhất.

3. Khi nào nên sử dụng vang cơ lai số?

Vang cơ lai số sở hữu nhiều điểm nổi bật hơn hẳn dòng vang số thuần hay vang cơ thuần. Đặc biệt là khả năng hỗ trợ người dùng có thể điều khiển bằng tay hoặc phần mềm.

khi nào nên sử dụng vang cơ lai số

Vang cơ lai số còn giúp cho chất lượng bộ dàn karaoke của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Chính bởi vậy, việc sử dụng vang cơ lai số cũng ngày càng được ưa chuộng. Đặc biệt trong các dàn karaoke gia đình, dàn karaoke làm kinh doanh sự kiện hay các dàn karaoke phòng hát kinh doanh chuyên nghiệp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng vang cơ lai số trong các trường hợp:

  • Khi muốn nâng cấp cho dàn karaoke trở nên cao cấp và chuyên nghiệp hơn.
  • Khi bộ dàn karaoke của bạn hát gặp hiện tượng bị các tiếng kêu hú rítgây khó chịu.
  • Khi bạn muốn âm thanh khi hát có thêm âm vang vọng chuyên nghiệp hơn.

4. Cách điều chỉnh vang cơ lai số

Khi sử dụng vang cơ lai số, bạn có thể chỉnh thiết bị bằng tay hoặc qua phần mềm.

Để chỉnh vang cơ lai số bằng tay, bạn chỉnh chiết áp nút vặn tương ứng với mỗi hiệu ứng. Đồng thời quan sát các thông số trên màn hình LED (nếu có) ở mặt trước của thiết bị.

Đối với cách chỉnh vang cơ lai số bằng phần mềm, bạn sẽ phải thực hiện nhiều thao tác hơn so với khi chỉnh vang cơ lai số bằng tay.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giúp chỉnh vang cơ lai số tùy theo các hãng như: JBL KX100, AAP S1000, Vatasa V6 Pro, Apollo P9000, BTE X5,… Bạn có thể tải và cài đặt các phần mềm này trên máy tính. Sau đó kết nối vang cơ lai số với máy tính để tiến hành điều chỉnh.

Xem thêm: Vang cơ là gì? Vang số là gì?

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong việc sử dụng vang cơ lai số. Nếu có thắc mắc gì, bạn hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé!

Thiết bị âm thanh A88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *